Đường dẫn truy cập

Khách sạn 5 sao Crowne Plaza West Hanoi sẽ khai trương vào năm 2010


Trong ngày thứ tư, cơ sở thông tin của ngành du lịch Á Châu đã loan báo trên mạng điện tử về việc tổ hợp khách sạn liên lục địa – gọi tắt theo Anh Ngữ là IHG – đã ký một thoả thuận với tổ hợp thương mại Trần Hồng Quân của Việt Nam để đảm trách công tác điều hành khách sạn Crowne Plaza đầu tiên của tổ hợp nầy tại thủ đô Hà Nội.

Dự trù khai trương vào đầu năm 2010, khách sạn mới nầy mang tên Crowne Plaza West Hanoi sẽ là một phần trong một kiến trúc trị giá 65 triệu dollars, trong đó gồm cả một trung tâm thương mại và những căn hộ hạng sang.

Bản tin cho rằng khách sạn mới nầy tọa lạc trên một địa điểm cực tố ở khu đô thị được gọi là Hà Nội Mới, gần vận động trường quốc gia, trung tâm Hội nghị, các cơ sở thể thao và thương mại quan trọng khác.

Cả IHG lẫn công ty thương mại Trần Hồng Quân đều tỏ ra rất lạc quan đối với việc khai trương khách sạn 5 sao nầy để đáp ứng nhu cầu cho số du khách tới thủ đô Việt Nam ngày càng tăng.

Bản tin của cơ quan du lịch Á Châu cho rằng Hà Nội là một địa điểm thu hút rất nhiều du khách tới thăm bắc bộ. Số khách nước ngoài dự kiến đến thăm Hà Nội sẽ lên tới 2 triệu người trong năm 2010, chưa kể 7 triệu người nữa là các du khách nội địa.

Trong nửa đầu năm nay, số du khách tới thăm Hà Nội tăng được 14%, lên tới 665,000 người.

Hiện IHG đang dự trù mở 4 khách sạn tại Việt Nam trong đó có một ở Hồ Tây Hà Nội, khai trương vào tháng 11 sắp tới và 3 khách sạn khác nữa sẽ khai trương vào năm 2009 ở Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và trên bán đảo Sơn Trà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG