Đường dẫn truy cập

GE sẽ thiết lập cơ xưởng sản xuất đầu tiên ở Việt Nam


Bản tin do công ty năng lượng General Electric, thường gọi là GE của Mỹ, đưa ra tại Hà Nội qua mạng thông tin điện tử cho hay là nhằm yểm trợ đà gia tăng tiêu thụ điện trên toàn thế giới, công ty GE Energy đang đầu tư 50 triệu dollars để thiết lập cơ xưởng sản xuất đầu tiên của mình ở Việt Nam.

Cơ xưởng mới sẽ được xây gần cảng Hải Phòng và sẽ sản xuất đủ loại bộ phận trang bị cho các nhà máy phát điện của GE. Các bộ phận sản xuất ở Việt Nam sẽ được chuyển tới các cơ sở khác của GE khắp thế giới để sử dụng chế tạo đủ các loại thành phẩm của GE.

Bản tin do công ty GE đưa ra cho rằng chính xảo năng của công nhân Việt Nam, cộng thêm với hậu thuẫn của cả chính phủ trung ương lẫn nhà cầm quyền địa phương đã biến Việt Nam thành một địa điểm hấp dẫn để công ty thiết lập trung tâm sản xuất đầu tiên nầy.

Phó Giám Đốc tiếp liệu của GE, ông Lawrence Blystone xác nhận cơ xưởng sắp thiết lập gần cảng Hải Phòng sẽ là cơ xưởng sử dụng tất cả các phương tiện hiện đại nhất.

Giám đốc chấp hành của GE ở Việt Nam thì đã nêu rõ chi tiết Hải Phòng là hải cảng quan trọng nhất của Việt Nam và là trung tâm công nghiệp chính của bắc bộ, coi đó là lý do khiến công ty GE chọn nơi nầy làm địa điểm thiết lập xưởng sản xuất.

Công tác xây nhà máy sẽ bắt đầu cuối năm nay và dự trù sẽ khởi sự hoạt động vào cuối năm 2009, thu dụng hơn 400 công nhân.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG