Đường dẫn truy cập

Mỹ chấp thuận kế hoạch hủy bỏ hạt nhân của Bình Nhưỡng


Hoa Kỳ đã chấp thuận một thỏa thuận giữa 6 nước, trong đó Bắc Triều Tiên hoạch định tiến trình vô hiệu hóa hoạt động của các cơ sở hạt nhân của nước này để đổi lấy viện trợ năng lượng.

Hôm thứ ba người phát ngôn của bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ông Sean McCormack, loan báo rằng Hoa Kỳ đã chuyển đạt việc chấp thuận bản dự thảo thỏa thuận cho chính phủ Trung Quốc.

Bắc Triều Tiên sẽ phải ngưng hoạt động của các cơ sở hạt nhân trước cuối năm nay để đổi lại nước này sẽ được viện trợ trên 900 ngàn tấn dầu nặng.

Năm ngoái Bắc Triều Tiên đã cho tiến hành thử nghiệm võ khí hạt nhân, tuy nhiên hồi tháng 2 năm nay, Bình Nhưỡng đã thỏa thuận trên nguyên tắc là sẽ bãi bỏ chương trình hạt nhân.

Tháng 7 vừa qua, Bắc Triều Tiên đã đóng cửa các cơ sở hạt nhân tại Yongbyon.

Thông tấn xã Yonhap trích lời đặc sứ Bắc Triều Tiên Kim Kye Gwan nói rằng Hoa Kỳ đang cứu xét việc xóa tên Bình Nhưỡng trên danh sách các nước và tổ chức khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG