Đường dẫn truy cập

Các vụ giao tranh mới lại bùng nổ ở Sri Lanka


Các giới chức quân đội Sri Lanka cho hay cuộc giao tranh mới diễn ra hôm nay tại bắc bộ nước này đã làm ít nhất 15 phiến quân Hổ Tamil và một binh sĩ thiệt mạng.

Các giới chức quân đội nói rằng cuộc chiến tại bán đảo Jaffna ở phía bắc dọc theo các chiến tuyến do chính phủ kiểm soát đã làm thiệt mạng ít nhất 10 phiến quân, và làm cho 20 người khác bị thương.

Một binh sĩ chính phủ thiệt mạng. Một cuộc chạm súng khác tại quận Vavuniya ở phía bắc cũng làm cho 5 phiến quân thiệt mạng.

Phát ngôn viên của phiến quân xác nhận có xảy ra các cuộc giao tranh nhưng bác bỏ tin về các thiệt hại của phiến quân.

Cuộc giao tranh dọc theo chiến ruyến trong khu vực lãnh thổ do chính phủ kiểm soát và các căn cứ của phiến quân tạ bắc bộ đã gia tăng trong mấy tuần lễ vừa qua.

Hồi tháng 7, binh sĩ chính phủ loan báo họ đã dẹp tan các phiến quân ở đông bộ Sri Lanka và đem khu vực này trở về dưới quyền kiểm soát của chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG