Đường dẫn truy cập

Mỹ tham gia điều tra vụ nổ bom ở quần đảo Maldives


Các nhân viên chấp hành luật pháp của Mỹ đang tham gia cuộc điều tra về vụ nổ bom hôm thứ bảy trên quần đảo Maldives ở Ấn Ðộ Dương gây thương tích cho 12 du khách nước ngoài.

Các giới chức chính phủ cho hay, 2 nhân viên FBI đang hỗ trợ cho việc thẩm vấn 10 nghi can, trong đó có 2 người Bangladesh.

Các giới chức Maldives nói rằng đối thủ chính trị của họ đã thực hiện vụ tấn công bằng bom tự chế chứa đầy đinh tại một công viên đông người ở thủ đô Male chiều thứ bảy. Các đảng đối lập đã phủ nhận tố cáo vừa kể.

Trước đây, các lãnh tụ đối lập và các tổ chức nhân quyền đã kêu gọi tẩy chay du khách để phản đối điều mà họ gọi là sự cai trị độc tài của Tổng thống Maumoon Abdul Gayoom, người đã nắm quyền từ năm 1978 tới nay.

Cảnh sát đã bắt giữ 10 nghi can trong vụ tấn công tại một khu du lịch. Đây là vụ tấn công đầu tiên nhắm vào du khách ở Maldives.

Vụ này gây thương tích cho 2 người Anh, 2 người Nhật và 8 người Trung quốc. Ngoại trừ 2 người Anh bị phỏng còn phải đưa về nước để điều trị, những nạn nhân kia đã xuất viện.

XS
SM
MD
LG