Đường dẫn truy cập

Israel trả tự do cho 57 tù nhân Palestine


Các giới chức Israel cho biết họ đã thả 57 tù nhân Palestine về vùng Tây Ngạn sau khi việc này bị trì hoãn trong vài tiếng đồng hồ.

Khoảng 30 tù nhân khác vốn sẽ được phóng thích tại cửa khẩu Erez ở dải Gaza hiện vẫn còn bị giam tại một trại tù trong sa mạc.

Trước đó trong ngày hôm nay, 87 tù nhân đã được đưa lên xe buýt để chở tới vùng Tây Ngạn và dải Gaza, nhưng rồi họ lại được đưa về nhà giam. Hiện chưa có lời giải thích nào về vụ trì hoãn này.

Kế hoạch thả tù được thực hiện như một cử chỉ bày tỏ thiện chí dành cho Tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine trước khi ông họp vào thứ tư tới đây với Thủ tướng Ehud Olmert của Israel để bàn về hội nghị hòa bình Trung Đông được tổ chức ở Mỹ vào tháng 11.

Ông Hussein al-Sheik, thuộc phe Fatah của Tổng thống Abbas hoan nghênh kế hoạch này và nói rằng đây là một bước tiến quan trọng để gia tăng sự hậu thuẫn của người Palestine đối với tiến trình hòa bình.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG