Đường dẫn truy cập

Hoãn việc thông qua các biện pháp chế tài mới đối với Iran


Sáu cường quốc thế giới vừa đồng ý hoãn lại việc thông qua loạt biện pháp trừng phạt mới của Liên Hiệp Quốc đối với Iran vì chương trình hạt nhân gây nhiều tranh cãi của nước này.

Mới đây, các cường quốc đã đồng ý là sẽ nhóm họp lần thứ ba để quyết định về các biện pháp trừng phạt đối với Iran, trừ khi có những kết quả tích cực đạt được từ các nỗ lực ngoại giao nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng này trước tháng 11.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Condoleezza Rice vừa đạt được quyết định này tại New York với các đồng sự của bà từ các nước Pháp, Anh, Đức, Nga, và Trung Quốc, cùng với trưởng ban chính sách của Liên Hiệp Châu Âu.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ bác bỏ những gợi ý cho rằng diễn biến này là một bước lui của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ, Anh và Pháp ủng hộ một loạt trừng phạt mới đối với Iran, trong khi đó Trung Quốc và Nga nói họ muốn để cho Tehran có thêm thời gian hợp tác với Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG