Đường dẫn truy cập

Sáu người chết trong các vụ tấn công của phe nổi dậy Iraq


Các giới chức Iraq cho hay, những cuộc tấn công của các phần tử nổi dậy ở bên trong và chung quanh thành phố Mosul đã làm 4 cảnh sát viên Iraq và 2 thường dân thiệt mạng.

Một cuộc tấn công bằng xe bom nhắm vào một toán tuần tra của cảnh sát tại Hamdaniya, một thị trấn Cơ Đốc Giáo ở phía Đông Mosul ngày hôm nay làm bốn cảnh sát viên và một thường dân thiệt mạng. Đây là cuộc tấn công đầu tiên thuộc loại này kể từ khi cuộc chiến tranh Iraq bắt đầu.

Trong một diễn biến khác, một trái đạn súng cối đã rơi xuống thành phố Mosul làm một ký giả của một tờ báo địa phương thiệt mạng.

Trong khi đó, quân đội Hoa Kỳ cho biết, lực lượng liên minh đã hạ sát sáu nghi can khủng bố trong các cuộc hành quân tại khắp Iraq hôm qua và hôm nay.

Quân đội Mỹ cũng cho biết, một binh sĩ của họ thiệt mạng ngày hôm nay trong một vụ nổ súng tại vùng Đông Bắc tỉnh Diyala.

Trong một diễn biến khác, một tòa án quân sự tại Iraq đã kết án một binh sĩ Hoa Kỳ ngày hôm qua là tạo bằng chứng trên xác một người để khiến người ta nghĩ rằng người chết là một phần tử nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG