Đường dẫn truy cập

Bom cài bên vệ đường nổ giết chết 1 binh sĩ Pakistan


Các giới chức quân đội Pakistan cho hay, một trái mìn bên đường phát nổ gần một đoàn xe của lực lượng bảo an tại vùng Tây Bắc làm một binh sĩ thiệt mạng và ít nhất 13 người khác bị thương.

Các giới chức nói rằng, vụ nổ này xảy ra ngày hôm nay khi đoàn xe đi tới gần thị trấn Tank giáp ranh với vùng Nam Waziristan của người bộ tộc, gần biên giới Afghanistan.

Cuộc tấn công này diễn ra khi các trưởng lão bộ tộc tìm cách điều đình việc trả tự do cho hơn 200 binh sĩ Pakistan bị các phần tử tranh đấu bắt giữ tại Nam Waziristan từ hồi tháng Tám.

Các phần tử tranh đấu trong khu vực này thường hay nhắm vào các binh sĩ chính phủ cũng như là các phần tử tranh đấu khác bị cáo buộc là ủng hộ chính phủ Pakistan hoặc giúp lực lượng Hoa Kỳ chiến đấu tại Afghanistan.

Pakistan đang cố gắng để kiềm chế một cuộc nổi dậy bạo động mới đây tại khu vực biên giới sau khi thỏa thuận đình chiến giữa chính phủ và dân bộ tộc thân phe Taleban sụp đổ hồi tháng Bảy năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG