Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush kêu gọi hành động chống thay đổi khí hậu


Tổng Thống Bush đã kêu gọi phải hành động để chống lại tình trạng tăng nhiệt trên trái đất, nhưng nói rằng việc này phải được thực hiện theo cách nào không gây ảnh hưởng tai hại tới sự tăng trưởng kinh tế.

Ông Bush đã đưa ra ý kiến vừa kể ngày hôm nay trong ngày cuối cùng của một hội nghị quốc tế về thay đổi khí hậu tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

Hội nghị này quy tụ các nước gây nhiều ô nhiễm nhất trên thế giới trong đó có Hoa Kỳ, Trung Quốc và Ấn Độ.

Tổng Thống Bush mô tả hội nghị tại Washington như một bước quan trọng trong việc tìm kiếm những giải pháp để giảm bới khí thải gây hiệu ứng nhà kính được coi như yếu tố chính làm tăng nhiệt trên trái đất.

Hoa Kỳ, Trung Quốc và Ấn Độ phản đối việc bắt buộc cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính mà nước nước Châu Âu và Liên Hiệp Quốc muốn tìm cách đạt được.

Hội nghị tại thủ đô Washington tập trung vào vấn đề thiết lập các chính sách vượt qua năm 2012 khi Nhị Định Thư Kyoto về khí hậu thay đổi hết hiệu lực.

Những người chỉ trích nói rằng, diễn đàn này được tổ chức để gây trở ngại cho một sáng kiến mới của Liên Hiệp Quốc thay thế Nghị Định Thư Kyoto.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG