Đường dẫn truy cập

10 thường dân Iraq thiệt mạng trong vụ bố ráp của quân đội Mỹ


Cảnh sát Iraq và những người chứng kiến nói rằng lực lượng Mỹ đã giết chết 10 dân thường, và làm bị thương vài người khác trong một cuộc bố ráp vào một tòa nhà sát khu vực có hầu hết là người Sunni ở miền nam Baghdad.

Cảnh sát nói rằng một số không rõ là bao nhiêu người đã bị bắt sau khi máy bay trực thăng của Mỹ tấn công vào một tòa nhà trong cuộc bố ráp lúc tảng sáng tại quận Sihha.

Chưa có bình luận nào từ phía quân đội Mỹ.

Hôm thứ Năm, quân đội Mỹ nói rằng họ đang điều tra cái chết của 9 phụ nữ và trẻ em trong khu vực miền nam Baghdad, nơi lực lượng Mỹ đang tiến hành các chiến dịch trên không và trên đất liền.

Một tuyên bố nói rằng cấu trúc trong khu vực này được dùng như là nơi an toàn cho quân khủng bố al-Qaida tại Iraq.

Trong khi đó, thủ tướng Iraq ông Nouri al-Maliki cho biết nghị quyết của Thượng viện Hoa Kỳ yêu cầu việc thành lập một hệ thống chính phủ không tập trung và nới lỏng sẽ làm ảnh hưởng đến Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG