Đường dẫn truy cập

Iran, Việt Nam duyệt lại quan hệ kinh tế


Từ hành lang Liên Hiệp Quốc, tin do phái viên đài truyền hinh Iran ghi nhận cho biết, Ngoại Trưởng Iran Manouchehr Mottaki và Phó Thủ Tướng kiêm Bộ Trưởng Ngoại Giao Việt Nam Phạm Gia Khiêm, đã mở các cuộc đàm luận về việc gia tăng các quan hệ song phương giữa Iran và Việt Nam.

Tin ghi là hai vị đã gặp nhau bên lề Đại Hội Đồng lần thứ 62 của Liên Hiệp Quốc ở New York, là nơi mà theo dự trù thì Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam sẽ đọc một diễn văn trong ngày thứ năm.

Ngoại trưởng của Iran và Việt Nam đã duyệt lại các quan hệ kinh tế hai nước, đồng thời thảo luận những phương thức khai thác tiềm năng phát triển thêm các quan hệ hợp tác giữa đôi bên.

Hai ông cũng đã bàn tới việc tổ chức cho các toán chuyên gia kinh tế hai nước thực hiện các chuyến đi thăm thủ đô của nhau.

Ngoại Trưởng Việt Nam coi Iran là một quốc gia nhiều thế lực trong vùng Trung Đông và đã kêu gọi gia tăng các quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Iran.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG