Đường dẫn truy cập

Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp có thể gây hại môi trường


Truyền thông nhà nước Trung Quốc nói rằng nước họ có thể gặp phải tai họa lớn nếu không nhanh chóng giải quyết các vấn đề môi trường phát sinh từ đập Tam Hiệp khổng lồ.

Các hãng tin do chính phủ điều hành hôm nay nói rằng các chuyên gia đang lo ngại về nguy cơ lụt lội và những đồi núi bị xói mòn dọc theo sông Dương Tử.

Trong số các chuyên gia bày tỏ sự quan tâm có ông Uông Tiêu Phong, người đứng đầu văn phòng phụ trách công tác xây dựng đập Tam Hiệp.

Ông nói rằng Trung Quốc không thể dùng những tổn thất của sinh thái làm cái giá để đổi lấy những lợi ích nhất thời về kinh tế.

Lâu nay, chính phủ Trung Quốc bày tỏ sự tự hào về đập thủy điện Tam Hiệp. Họ nói rằng đây là công trình vĩ đại nhất của Trung Quốc kể từ khi Vạn lý Trường thành được dựng từ thời Tần Thủy Hoàng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG