Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Nội Vụ Thái Lan sẽ từ chức


Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan cho biết ông sẽ từ chức vào thứ hai tới đây vì có vấn đề xung đột quyền lợi. Ông Aree Wongsearaya hôm nay thừa nhận rằng bộ của ông đã mua hàng hóa từ một công ty mà ông có phần hùn.

Ông nói thêm rằng: ông không làm điều gì sai trái và thuộc cấp của ông đã thực hiện những vụ giao dịch mà không có sự đồng ý của ông. Tuy nhiên, ông vẫn quyết định từ chức để nhận lãnh trách nhiệm.

Tuần trước, một ủy ban chống tham nhũng kết luận rằng ông Aree phạm tội vì có hơn 5% cổ phần trong công ty vừa kể - một điều mà các thành viên nội các không được phép làm.

Cũng trong tuần vừa qua, thứ trưởng thương mại và Bộ trưởng thông tin cũng đã từ chức sau khi ủy ban chống tham nhũng cho rằng họ đã có vi phạm tương tự.

Ba vụ từ chức vừa kể sẽ có hiệu lực vào cuối tháng này sau khi Thủ tướng Surayut Chulanont từ Mỹ về nước sau phiên họp thường niên của Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG