Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Iraq sẽ phát biểu trước Ðại hội đồng LHQ


Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki nằm trong số những nhà lãnh đạo trên thế giới sẽ phát biểu ngày hôm nay tại Đại hội đồng LHQ ở New York.

Trong các phiên họp hôm thứ ba, Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad sử dụng bài diễn văn của mình để biện hộ cho chương trình hạt nhân của nước ông và công kích mạnh mẽ Hoa Kỳ.

Tuy không nhắc cụ thể đến Hoa Kỳ, tổng thống Ahmadinejad nói rằng nhân quyền đang bị vi phạm rộng rãi bởi một số thế lực, nhất là bởi những người tự cho mình là nắm độc quyền ủng hộ cho nhân quyền.

Nhà lãnh đạo Iran cũng chỉ trích cuộc tiến chiếm Iraq do Mỹ lãnh đạo, mà ông cho là đã diễn ra dưới chiêu bài lật đổ một nhà độc tài và sự tồn tại của vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Trước đó, Tổng thống Bush trong một bài phát biểu trước Đại hội đồng, đã miêu tả Iran, Syria, Belarus và Bắc Triều Tiên là những chế độ tàn bạo, đã không cho người dân của họ hưởng những quyền cơ bản nhất đã được ghi trong Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG