Đường dẫn truy cập

Sập cầu Cần Thơ, ít nhất 52 người thiệt mạng


Một đoạn của cây cầu đang xây, bắc ngang Hậu Giang, giữa hai tỉnh Vĩnh Long và Cần Thơ đã bất thần đổ sập xuống hồi sáng thứ tư. Thông tin sơ khởi do các thông tấn xã quốc tế đưa đi ghi nhận những con số thiệt hại nhân mạng khác nhau.

AP cho biết có thể có đến 52 công nhân thiệt mạng và gần cả trăm người khác bị thương.

Một viên chức cảnh sát tỉnh Cần Thơ mô tả cảnh tượng sau tai nạn là 'hỗn loạn' và nói là đã có một tiếng y như tiếng nổ lớn khi đoạn cầu trên đất liền ở phía Vĩnh Long sụp xuống.

Nhân viên cứu cấp đã phải dùng các loại dụng cụ nặng để cắt các đoạn bê tông mới đưa được các nạn nhân ra ngoài. Những người bị thương được đưa đến bịnh viện Vĩnh Long và Cần Thơ.

Theo tin cho biết thì các bịnh viện nầy đã yêu cầu 20 bác sĩ giải phẫu từ thành phố Hồ Chí Minh lập tức đến nơi để góp phần chữa trị những người bị thương.

Các giới chức tại bịnh viện cho biết họ chưa bao giờ phải tiếp nhận một số bịnh nhân đông đến như vậy. Con số người mất tích là bao nhiêu thì hiện chưa thể kiểm kê. Giám đốc bịnh viện Cần Thơ nói rằng số người chết có thể sẽ gia tăng.

Đoạn cầu sập dài vào khoảng 30 mét trên một phần dài chừng 100 mét của cây cầu treo với 4 đường xe chạy nầy. Phần cầu sập mới được đổ xi măng hôm thứ ba. Lúc tai nạn xảy ra hồi khoảng 8 giờ sáng thứ tư thì đang có chừng 200 công nhân làm việc trên đó.

Nguyên nhân gây tai nạn chưa được biết rõ. Tin của Reuters trích lại của đài truyền hình Việt Nam cho rằng có thể chân cầu bị yếu đi vì trời mưa.

Cây cầu dài 2,750 mét, bắc ngang Hậu Giang được các công ty Nhật Bản khởi công từ năm 2004 và dự trù hoàn tất vào năm tới. Chính phủ Nhật cung ứng tới 300 triệu dollars để tài trợ 85% dự án nầy.

Chính phủ Việt Nam đảm nhận phần chi phí còn lại. Đây sẽ là cây cầu treo lớn nhất Việt Nam và khi hoàn tất thì sẽ hết sức thuận lợi cho việc di chuyển ngang sông Hậu, mà cho tới bây giờ vẫn còn phải dùng phà.

Theo các nhà buôn gạo thì tai nạn sẽ không gây ảnh hưởng tới công tác chuyên chở bằng phà. Phần đông công nhân phục vụ tại đây là người Việt. Tuy nhiên, cũng có tin cho biết hiện có 10 người Nhật và Philippines chưa được kiểm kê.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG