Đường dẫn truy cập

Phe Hổ Tamil kêu gọi quốc tế làm áp lực để chấm dứt chiến tranh


Các phiến quân Hổ Tamil kêu gọi cộng đồng quốc tế gia tăng áp lực đối với chính phủ Sri Lanka để họ chấm dứt những hành động quân sự nhắm vào tổ chức phiến quân này.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm nay các du kích quân Hổ Tamil đã tố cáo chính phủ là theo đuổi chiến dịch quân sự và vi phạm nhân quyền.

Các phiến quân Hổ Tamil kêu gọi cộng đồng quốc tế gây áp lực đối với chính phủ Sri Lanka để họ tôn trọng hiệp định đình chiến năm 2002.

Nhưng Chủ tịch hội đồng hòa bình quốc gia của Sri Lanka nói rằng cả hai phía đều không tôn trọng hiệp định ngưng bắn.

Hôm Chủ Nhật, giới chức cao cấp của Bộ Quốc Phòng nói rằng, ông sẽ đình chỉ những hành động quân sự nhắm vào phiến quân nếu họ thoả thuận trở lại các cuộc hòa đàm.

Trong những cuộc bạo động mới nhất, các binh sĩ chính phủ đã hạ sát 9 phiến quân Hổ Tamil, và gây thương tích cho 36 người khác trong cuộc giao tranh lớn hôm Thứ Hai tại miền Bắc đảo quốc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG