Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush gặp Tổng Thống Palestine tại New York


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã họp với Tổng Thống Palestine, ông Mahmoud Abbas, tại New York ngày hôm nay ở bên lề hội nghị của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, để bàn về kế hoạch do Hoa Kỳ bảo trợ hầu tổ chức một cuộc hòa đàm về vùng Trung Đông.

Sau cuộc họp này, cả ông Bush lẫn ông Abbas đều tái xác nhận sự tin tưởng của các ông đối với triển vọng thành lập một quốc gia Palestine.

Tổng thống Bush nói rằng, Hoa Kỳ sẽ hợp tác mạnh mẽ để đạt được mục tiêu đó nếu cả người Palestine lẫn người Israel có được giới lãnh đạo sẵn lòng hợp tác với nhau.

Tổng thống Bush nói ông tin là ông Abbas sẽ quyết tâm theo đuổi kiến tạo một quốc gia Palestine dân chủ và sống chung hòa bình với Israel.

Ông Abbas thì nói rằng, ông hy vọng là hội nghị hòa bình được tổ chức vào giữa tháng 11 này sẽ đề cập tới những vấn đề đưa tới các cuộc thương thảo đầy đủ về một quy chế quốc gia trường cửu và hòa bình cho dân tộc ông.

Israel nói rằng họ mong đợi là trong hội nghị hòa bình vùng Trung Đông sẽ không có nhiều những tuyên bố về nguyên tắc dài dòng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG