Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Kampuchia muốn học hỏi kinh nghiệm thăm dò dầu mỏ và khí đốt của Brunei


Tin từ thủ đô Brunei cho biết tân Đại sứ Việt Nam và Đại sứ Kampuchia ở Brunei loan báo rằng Việt Nam và Kampuchia có thể cộng tác với Brunei về mặt kỹ thuật thăm dò dầu mỏ và hơi đốt.

Quyết định nầy đạt được sau một phiên họp giữa hai vị Đại Sứ ở tư dinh Đại sứ Kampuchia. Sau cuộc họp nhằm tăng cường hợp tác giữa hai nhà ngoại giao, tân Đại Sứ Việt Nam tiết lộ là trong chuyến thăm Brunei tháng rồi của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng; 3 thoả thuận đã được ký, liên quan tới việc tránh đánh thuế 2 lần bên cạnh việc hợp tác trong lãnh vực khai thác dầu và lãnh vực thể thao

Theo tân Đại Sứ Việt Nam thì trong khi Việt Nam đang phát triển, Việt Nam có thể học hỏi nhiều kinh nghiệm của Brunei về việc thăm dò dầu mỏ và khí đốt bằng cách thực hiện những gì đã được thoả thuận.

Đại Sứ của Kampuchia cũng đồng ý rằng kỹ năng của Brunei cũng sẽ giúp Kampuchia rất nhiều trong việc khai thác dầu khí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG