Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cấm các chương trình truyền hình kiểu 'Thần Tượng Nước Mỹ'


Trung Quốc đã đưa ra các luật lệ mới nhằm ngăn chận sự phát triển của các chương trình truyền hình theo kiểu chương trình 'Thần Tượng của Nước Mỹ' ở Hoa Kỳ.

Luật do Cơ Quan Quản Lý Ngành Truyền Thanh Truyền Hình và Phim Ảnh của nhà nước Trung Quốc đưa ra hôm thứ bảy cấm phát hình các chương trình tuyển lựa tài năng trên truyền hình vào giờ cao điểm, từ 19 giờ 30 đến 22 giờ 30, và cấm việc để khán giả bình chọn những ứng viên dự thi bằng điện thoại, điện thoại di động, hay qua mạng Internet.

Các luật lệ này cũng hạn chế đối với tiêu chuẩn của giám khảo, cách ăn mặc và kiểu tóc của các ứng viên, và đối đáp của những người dẫn chương trình.

Các chương trình về của Trung Quốc giống như kiểu chương trình 'Thần Tượng Nước Mỹ' đã nở rộ sau khi đài truyền hình của tỉnh Hồ Nam mở ra chương trình Giọng Ca Nữ Tuyệt Vời, hồi năm 2005.

Tháng trước, Trung Quốc đã cấm một chương trình truyền hình tương tự.

Người đứng đầu Cơ Quan Quản lý Ngành Truyền Thanh, Truyền Hình và Phim Ảnh của Trung Quốc nói rằng các biện pháp ngăn cấm các chương trình truyền hình 'thô bỉ' được đưa ra trước đây trong năm, nằm trong khuôn khổ các nỗ lực của chính phủ nhằm làm mang lại tính trong sáng cho màn ảnh truyền hình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG