Đường dẫn truy cập

HLV Mourinho chia tay Chelsea


Trong tuần qua huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Chelsea thuộc giải bóng đá ngoại hạng Anh, ông Jose Mourinho, đã bất ngờ từ chức. Ngay sau đó Chelsea đã chỉ định ông Avram Grant, cựu huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Israel, và ông Steve Clarke, huấn luyện viên phó của câu lạc bộ, tiếp tục dẫn đội bóng.

Trong thời gian qua ông Clarke đã làm trợ lý cho huấn luyện viên trưởng Mourinho người Bồ Đào Nha, trong khi đó ông Grant là một trong những giám đốc của Chelsea.

Huấn luyện viên Mourinho loán báo quyết định chia tay với Chelsea không lâu sau khi đội bóng của ông đã kết thúc trận đấu hòa 1-1 với Rosenborg của Na-uy trong khuôn khổ của cúp Champions League hồm thứ ba vừa qua.

Mối bất hòa trong quan hệ giữa huấn luyện viên Mourinho và sở hữu chủ của câu lạc bộ này là tỉ phú Roman Abramovich người Nga có thể sẽ không sửa đổi được.

Ông Mourinho đã mang danh hiệu Premier League, tức vô địch giải ngoại hạng Anh, hai mùa giải liên tiếp về cho Chelsea sau 50 năm chờ đợi và một chiếc Cúp FA.

Tuy nhiên, huấn luyện viên người Bồ Đào Nha này chưa mang được chiếc cúp Champions League về cho Chelsea, và có lẽ chiếc cúp danh giá này của châu Aâu còn thiếu trong bảng thành tích đã gây nên những vấn đề dẫn đến vụ chia tay này.

Chelsea trả cho huấn luyện viên Mourinho 13 triệu đôla mỗi năm, và hợp đồng của ông với câu lạc bộ này vẫn còn hai năm nữa mới hết hạn. Oâng Mourinho kết thúc hợp đồng với Chelsea trên cơ sở hai bên đều đồng ý.

Có tin nói rằng ông Mourinho có thể sắp nhận công việc dẫn dắt đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha, do huấn luyện viên hiện nay của Bồ Đào Nha là ông Luiz Felipe mới đây đã bị cấm ra sân trong cương vị huấn luyện viên 4 trận đấu sắp tới vì ông đã đấm một cầu thủ Serbia trong một trận đấu tranh vé dự Euro 2008 hồi tuần trước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG