Đường dẫn truy cập

Nghệ sĩ kịch câm nổi tiếng thế giới Marcel Marceau từ trần


Nghệ sĩ kịch câm nổi tiếng nhất thế giới, Marcel Marceau đã qua đời, thọ 84 tuổi.

Gia đình ông Marceau cho biết ông từ trần hồi hôm qua tại quê hương ông là nước Pháp. Họ không cho biết nguyên do cái chết.

Từ nhiều thập niên, ông Marceau đã im lặng đem lại nguồn giải trí cho hàng triệu người trên khắp thế giới dưới vai hề mặt trắng “Bip.” Ông đã dùng nghệ thuật câm – kể chuyện và bầy tỏ tình cảm không qua lời nói.

Thủ tướng Pháp, ông Francois Fillion đã ca ngợi ông Marceau là một nghệ sĩ bậc thầy, và nói ông có tài xuất chúng là tạo niềm thông cảm vượt qua ranh giới của ngôn ngữ.

Ông Marceau tên thật là Marcel Mangel, sinh năm 1923 ở Strasbourg. Lúc 20 tuổi, ông đã tham gia Kháng chiến Pháp chống lại sự chiếm đóng của Đức quốc xã.

Sau thế chiến thứ hai, ông bắt đầu nghiên cứu về diễn xuất và kịch câm qua nguồn cảm hứng là diễn viên hài người Anh, Charlie Chaplin.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG