Đường dẫn truy cập

Ứng cử viên thủ tướng Nhật Fukuda nhiều triển vọng


Cuộc thăm dò ý kiến mới nhất tại Nhật Bản cho thấy Cựu Bộ Trưởng Phủ Thủ Tướng, ông Yasuo Fukuda, sẽ đạt được thắng lợi quyết định trong cuộc chạy đua để trở thành Thủ Tướng Nhật Bản.

Cuộc thăm dò ý kiến được nhật báo Asahi công bố ngày hôm nay nói rằng, ông Fukuda chắc sẽ được hơn 60% số phiếu khi Đảng Dân Chủ Tự Do bỏ phiếu chọn nhà lãnh đạo mới của đảng vào ngày mai, Chủ Nhật.

Ông Fukuda ra tranh cử chống lại Cựu Bộ Trưởng Ngoại Giao Taro Aso.

Người thắng trong cuộc bầu cử này sẽ trở thành Thủ Tướng Nhật Bản bởi vì Đảng Dân Chủ Tự Do chiếm đa số tại Hạ Viện Nhật Bản nhiều thế lực. Người thắng cử sẽ chính thức trở thành Thủ Tướng vào ngày Thứ Ba tới, sau cuộc bầu cử của quốc hội.

Thủ Tướng Shinzo Abe đã bất ngờ loan báo từ chức hồi tuần trước. Chấm dứt một năm dài Đảng Dân Chủ Tự Do của ông bị mất đi sự ủng hộ của dân chúng sau những cáo giác về tham nhũng và sai lầm trong việc điều hành hệ thống hưu bổng của Nhật Bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG