Đường dẫn truy cập

Bà Aung San Suu Kyi đón chào các tu sĩ Phật giáo biểu tình


Nhà hoạt động dân chủ tại Miến Điện bị cầm tù, bà Aung San Suu Kyi, đã chào mừng các tu sĩ Phật Giáo khi họ được phép đi qua nhà bà trong lúc thực hiện cuộc biểu tình tuần hành tại thành phố Rangoon.

Những người được chứng kiến cho hay, cảnh sát ngăn chặn Đại Lộ Đại Học kể từ khi xảy ra các cuộc biểu tình năm ngày trước đây, thì hôm nay đã cho phép ít nhất 1,000 sư sãi tới gần tư thất của nhà lãnh đạo phe dân chủ đối lập này, nơi bà bị giam giữ tại nhà hầu hết thời gian hai thập niên qua.

Theo những người được chứng kiến tại địa phương thì gần 2,000 sư sãi đã biểu tình tuần hành suốt năm ngày nay từ Chùa Shwedagon tới Chùa Sule ở khu trung tâm thành phố Rangoon.

Những người được chứng kiến cũng cho biết, có tới môt ngàn sư sãi thực hiện cuộc biểu tình tuần hành qua khắp thành phố Mandalay trong một cuộc biểu tình lớn nhất từ trước tới nay để chống lại chính phủ quân nhân.

Hôm qua, một tổ chức tự xưng là Liên Minh Tăng Sĩ Toàn Quốc đã kêu gọi công chúng tham gia cuộc biểu tình của các tu sĩ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG