Đường dẫn truy cập

Thượng Viện ngăn dự luật rút quân khỏi Iraq


Thượng viện quốc hội Hoa Kỳ vừa ngăn cản một biện pháp được các đại biểu Đảng Dân Chủ đề ra vốn có thể dẫn đến việc rút quân đội Mỹ ra khỏi Iraq vào tháng 6 năm tới.

Phe dân chủ đã không tập hợp được đủ số phiếu ủng hộ cho dự luật vốn có thể dẫn đến thay đổi cục diện của cuộc chiến tranh Iraq.

Thượng Nghị Sĩ Đảng Dân Chủ, Carl Levin, của bang Michigan đã đề ra dự luật này, nhưng dự luật còn thiếu 13 phiếu ủng hộ nữa mới đủ 60 phiếu cần thiết để đúc kết tranh luận và chuyển sang biểu quyết.

Trước đó các biện pháp do phe Dân Chủ đề ra nhằm thách thức chiến lược của Tổng Thống Bush về cuộc chiến tranh cũng đã không đạt được kết quả.

Các đại biểu Cộng Hòa ở Thượng Viện hôm thứ tư đã ngăn cản đề nghị để cho các quân nhân có nhiều thời gian ở lại Mỹ hơn giữa các kỳ triển khai binh sĩ sang Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG