Đường dẫn truy cập

Giám đốc FBI ca ngợi nỗ lực hợp tác chống khủng bố Mỹ-Châu Âu


Giám đốc Cơ Quan Điều Tra Liên Bang Hoa Kỳ, ông Robert Mueller, đã ghi nhận những tiến bộ trong sự hợp tác chống khủng bố ngang qua Đại Tây Dương, một diễn biến mà ông gọi là quan trọng nếu Liên Hiệp Âu Châu và Hoa Kỳ phải đối phó với những đe dọa như vậy.

Ông Mueller đã nói với các nhà báo tại Paris rằng các giới chức Hoa Kỳ đã hợp tác chặt chẽ với các giới chức đối tác tại Đức nơi nhà chức trách mới ph vỡ được một âm mưu đánh bom.

Ông Mueller nhấn mạnh tới sự quan trọng của việc tiếp tục hợp tác và trao đổi những thông tin tình báo và nói rằng các hoạt động khủng bố cũng như nhiều tội phạm khác có thể vượt qua các biên giới một cách dễ dàng.

Nhận định của ông Mueller đã tiếp theo sau các cuộc hội đàm tại Paris với Bộ Trưởng Tư Pháp Rachida Dati.

Sau đó, Giám đốc cơ quan FBI của Hoa Kỳ cũng hội kiến Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Michelle Alliot- Marie và các giới chức cao cấp khác của Pháp.

Hôm qua, ông Mueller đã có mặt tại Vienna, nơi ông gặp các giới chức cao cấp của Áo để thảo luận về các vấn đề trong đó có những vụ bắt giữ hai người tình nghi là thành viên của các tổ chức khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG