Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn người biểu tình vì dân quyền tại thị trấn Jena ở Louisiana


Hàng ngàn người biểu tình từ khắp nơi trên nước Mỹ đã tụ họp lại một thị trấn nhỏ ở tiểu bang miền Nam Louisiana trong ngày hôm nay để thu hút sự chú ý đối với một vụ ẩu đả vì lý do chủng tộc tại một ngôi trường địa phương.

Những nhà lãnh đạo dân quyền nổi tiếng đã so sánh đám đông ở Jena này với những cuộc biểu tình vì dân quyền của những năm 1960.

Sáu học sinh người Mỹ gốc Châu Phi ở Jena bị buộc tội đánh các học sinh da trắng. 5 trong số những thiếu niên này thoạt đầu bị kết tội cố ý giết người.

Sau đó, bản án cho 4 học sinh được giảm xuống và người thứ 5 bị kết án 15 năm tù. Bản án này được toà đưa ra hồi cuối tuần trước.

Tuy nhiên, những nhà lãnh đạo về dân quyền nói rằng sự kiện này làm nổi bật thêm chủ nghĩa phân biệt chủng tộc còn sót lại ở các tiểu bang miền nam và trong hệ thống tư pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG