Đường dẫn truy cập

Giám đốc công ty đồ chơi Mattel sẽ đi Trung Quốc


Người đứng đầu đại công ty đồ chơi Mattel ở Mỹ cho biết ông định đi Trung Quốc trong nay mai để kiểm tra những thủ tục mới về an toàn được áp dụng vụ thu hồi hàng triệu món đồ chơi có chứa chất chì độc hại.

Hôm qua, Chủ tịch kiêm tổng Giám đốc Mattel, ông Robert Eckert đã tạ lỗi công chúng về những vụ thu hồi. Ông nói với một Ủy ban của quốc hội rằng công ty ông đã thiết lập một hệ thống kiểm tra mới để bảo đảm sự an toàn của những mặt hàng đồ chơi.

Tháng 7 tới nay công ty Mattel đã thu hồi hơn 21 triệu đồ chơi do Trung Quốc chế tạo vì mối lo ngại đối với sơn có chì và những thỏi nam châm nhỏ mà trẻ em có thể nuốt phải.

Những vụ thu hồi này gây phẫn nộ trong giới tiêu thụ và các nhà lập pháp Mỹ. Mới đây, Trung Quốc và Hoa kỳ đã ký kết một hiệp định cấm dùng sơn có chì trong các món đồ chơi xuất khẩu sang Mỹ.

Trung Quốc nói rằng hầu hết các sản phẩm của họ là an toàn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG