Đường dẫn truy cập

Bầu cử tổng thống Libăng vẫn diễn ra vào tuần tới như đã định


Các nhà lãnh đạo Li băng đã cam kết sẽ thúc đẩy một cuộc bầu cử tổng thống đã được lên lịch vào tuần tới mặc dù vừa xảy ra một vụ ám sát một nhà làm luật chống Syria hôm thứ tư vừa rồi.

Thủ tướng Fuad Siniora cho biết vụ sát hại ông Antoine Ghanem nhằm mục đích khiến các nhà làm luật phải im lặng trước cuộc bầu cử.

Ông hối thúc LHQ đưa thêm vụ ám sát ông Ghanem vào cuộc điều tra về các vụ ám sát các nhà chính trị phản đối Syria ở Lebanon.

Ông Ghanem là một thành viên của liên minh ủng hộ chính phủ đang trong một cuộc tranh giành quyền lực với các nhóm đối lập có sự hậu thuẫn của Syria.

Quốc hội Li băng dự kiến sẽ có cuộc họp hôm 25 tháng 9 để bắt đầu chọn ra một tổng thống mới kế nhiệm tổng thống ủng hộ Syria ông Emile Lahoud.

Các trường học, ngân hàng và một số doanh nghiệp đã đóng cửa trong một ngày để tưởng niệm khu vực người Thiên chúa trong và xung quanh Beirut.

Tổng thống Bush lên án vụ nổ bom đã sát hại ông Ghanem.

Một tuyên bố của Toà Bạch Ốc nói rằng các vụ ám sát chính trị ở Li băng diễn ra theo cùng một mô thức và các vụ cố ý ám sát được thiết kế để đe doạ những người tranh đấu cho chủ quyền của Li băng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG