Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ chỉ trích Giám đốc Cơ quan Nguyên tử năng


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice chỉ trích người đứng đầu Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế về thỏa thuận mà ông này vừa đạt được với Iran liên quan tới việc giải đáp những nghi vấn về hoạt động hạt nhân của Tehran.

Phát biểu với báo chí trong lúc đang trên đường đi Trung Đông, bà Rice nói rằng Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế "không có phận sự ngoại giao" và nên hạn chế vai trò của mình trong việc kiểm tra các cơ sở hạt nhân, đưa ra báo cáo và chấp hành các hiệp định hạt nhân.

Hoa Kỳ và các nước đồng minh cho rằng những hoạt động của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế làm lạc hướng chú ý đối với những yêu cầu của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đòi Iran ngưng tinh luyện uranium và cho phép thực hiện những cuộc kiểm tra sâu rộng hơn tại các cơ sở hạt nhân của họ.

Bà Rice nói rằng không ai có quyền giảm thiểu hoặc bắt đầu cắt giảm những nghĩa vụ mà Iran đã được lệnh phải tuân hành.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG