Đường dẫn truy cập

Chuyên gia quân sự Mỹ thanh sát trạm radar của Nga ở Azerbaijan


Một toán chuyên gia quân sự Hoa Kỳ sẽ tới xem xét một trạm radar do Nga điều hành tại Azerbaijan mà Nga đã đề nghị để thay thế cho hệ thống phòng thủ phi đạn của Hoa Kỳ tại vùng Trung Âu.

Nga đã đề nghị cho Hoa Kỳ được sử dụng chung với Nga trạm Gabala mà mà Nga đã thuê của Azerbaijan này để đổi lại, chính phủ Washington phải bãi bỏ kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ phi đạn tại Ba Lan và Cộng hòa Czech.

Phái đoàn Hoa Kỳ do Thiếu Tướng Patrick O’Reilly, Phó Giám đốc Cơ quan Phòng thủ Phi Đạn Hoa Kỳ, lãnh đạo. Phái đoàn gồm 6 người này cùng với các chuyên gia Azerbaijan và Nga đang xem xét trạm radar vừa kể.

Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã đề nghị cho Hoa Kỳ sử dụng chung trạm radar này trong cuộc hội đàm hồi tháng Sáu với Tổng Thống George W. Bush của Hoa Kỳ.

Tổng thống Bush đã tỏ ra quan tâm với đề nghị vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG