Đường dẫn truy cập

ÐGH khởi sự tiến trình phong thánh cho Hồng y Nguyễn Văn Thuận


Đức giáo hoàng Benedictô đã loan báo việc khởi sự tiến trình phong thánh cho một Hồng y người Việt từng bị giam 13 năm trong một trại tù cộng sản.

Đức giáo hoàng Benedictô gọi hồng y Xavier Nguyễn Văn Thuận là một “đấng tiên tri cho niềm hy vọng của người Ki Tô Giáo”.

Đức giáo hoàng nói hồng y Nguyễn Văn Thuận “đã có những cam kết nhiệt thành để quảng bá chủ thuyết xã hội của giáo hội Công giáo giữa những người bần cùng trên thế giới”.

Đức cha Nguyễn Văn Thuận từng là phó tổng giám mục tại thành phố Sài Gòn khi chính phủ cộng sản Việt Nam giam ông trong trại cải tạo vào năm 1975. Ông đã bị tù đày 13 năm, trong đó có 9 năm biệt giam.

Ông đã sống lưu vong kể từ khi được trả tự do và định cư tại Vatican. Ông đã được Ðức giáo hoàng Gioan Phao Lồ đệ nhị tấn phong hồng y năm 2001, một năm trước khi từ trần vì bệnh ung thư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG