Đường dẫn truy cập

Sri Lanka tuyên bố sẽ tiêu diệt phiến quân Hổ Tamil


Một giới chức quân sự hàng đầu của Sri Lanka nói rằng cách duy nhất để chấm dứt cuộc nội chiến ở đây là dùng sức mạnh quân sự để đánh bại phe Hổ Tamil.

Bộ trưởng Quốc phòng Gotabhaya Rajapakse hôm nay tuyên bố rằng không thể nào đạt được một giải pháp chính trị nếu không đánh bại phe phiến quân.

Ông gợi ý cho biết các lực lượng chính phủ đang chuẩn bị phát động một cuộc tiến công qui mô lớn nhằm vào các khu vực ở miền bắc đang nằm trong vòng kiểm soát của phe nổi dậy.

Nhiều chính trị gia Sri Lanka và các nhà ngoại giao nước ngoài hy vọng rằng cuộc xung đột kéo dài 24 năm này có thể được giải quyết thông qua thuơng lượng.

Tuy có hiệp định ngưng bắn ký kết năm 2002, giao tranh đã gia tăng trong thời gian gần đây giữa chính phủ Sri Lanka và phiến quân Tamil.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG