Đường dẫn truy cập

World Bank phát động kế hoạch khích lệ đầu tư vào Châu Phi


Ngân hàng thế giới mở một cuộc thi trong tuần này để khích lệ những người Phi Châu sinh sống tại Âu Châu đầu tư tiền bạc, kiến thức và khả năng sáng tạo của họ trở lại vào quê hương mình.

Cuộc thi mang tên Phát triển thị trường cho khối dân châu Phi định cư ở Châu Âu – gọi tắt là D-MADE - sẽ thưởng tiền mặt cho những dự án hay nhất nhắm vào khu vực phía nam sa mạc Sahara.

Giới chức thông tin liên lạc của Ngân hàng thế giới bà Anne Davis cho biết sáng kiến vừa kể nằm trong khuôn khổ các nỗ lực đưa người Châu Phi tham dự nhiều hơn vào công cuộc phát triển Châu Phi.

Bà ước tính có khoảng 3 triệu di dân Châu Phi sinh sống ở Hoa Kỳ và Châu Âu, trong đó 1, 7 triệu người sống Châu Âu và các nước Châu Phi nhận thấy đó là một nguồn tài nguyên chưa được khai thác.

Chính phủ các nước Pháp, Bỉ và Hà lan bảo trợ cho sáng kiến đặc biệt này để thu hút những đề án phát triển tiên phong. Ngân hàng thế giới sẽ quảng bá về cuộc thi vừa kể trong các cuộc họp và qua giới truyền thông Châu Phi.

15 đề nghị hay nhất sẽ được thưởng số tiền lên tới 55,000 đôla. Cuối cùng, Ngân hàng thế giới muốn mở rộng cuộc thi tới những người Châu Phi và các di dân khác sinh sống tại Hoa Kỳ và những nơi khác trên thế giới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG