Đường dẫn truy cập

Thảo luận về hợp đồng giữa GM và công đoàn có tiến bộ


Các nhà thương thuyết cho hãng chế tạo xe hơi General Motors có trụ sở tại Hoa Kỳ và công đoàn đại diện cho nhân viên của công ty báo cáo có tiến bộ trong các cuộc đàm phán về hợp đồng kéo dài sắp tiếp tục trong ngày hôm nay.

Các giới chức của đại công ty chế tạo xe hơi và công đoàn Công nhân Ô tô cho biết một số vấn đề đã được giải quyết trong các cuộc đàm phán hôm qua. Tuy nhiên, chưa đạt được một thỏa thuận chung quyết nào về một hợp đồng mới.

Các cuộc thương lượng đã khởi sự cách đây 8 tuần, đang diễn ra tại thành phố Chicago miền bắc Hoa Kỳ. Hợp đồng hiện hữu hết hạn trước nửa đêm thứ sáu vừa rồi, và công đoàn đã cho biết sẵn sàng ra lệnh đình công nếu đàm phán thất bại.

Công đoàn đã chỉ định General Motors là mục tiêu tấn công nếu như không đạt được một thỏa thuận mới. Nếu đạt được một thỏa thuận với General Motorsm thì công đoàn sẽ tìm cách đòi ký các hợp đồng tương tự với các hãng đối thủ như Ford và Chrysler.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG