Đường dẫn truy cập

Số tử vong trong các vụ động đất ở đảo Sumatra lên tới 21 người


Nhà chức trách Indonesia cho hay, số tử vong trong trận động đất và các cơn hậu chấn mạnh xảy ra tại đảo Sumatra trong tuần này đã lên đến 21 người.

Nhà chức trách Indonesia đã loan báo số tử vong mới này ngày hôm nay khi các nhân viên cứu hộ săn sóc những người sống sót. Bộ Y Tế Indonesia giờ đây cho biết, ít nhất cũng có 80 người bị thương.

Các chuyên viên địa chấn cho biết, đã xảy ra ít nhất 40 cơn hậu chấn sau khi trận động đất mạnh ban đầu xảy ra hôm Thứ Tư.

Hằng ngàn người vẫn còn ngủ ngoài trời vì sợ bị các mảnh đổ vỡ rơi trúng. Trận động đất này làm nhiều người không nơi cư ngụ vì hằng trăm ngôi nhà đã bị tàn phá.

Mặc dầu những tàn phá này, một đoàn thẩm định tình hình của Liên Hiệp Quốc nói rằng không cần phải kêu gọi nỗ lực của quốc tế để thực hiện một cuộc cứu hộ lớn.

Đoàn công tác của Liên Hiệp Quốc này đã tới thằm Bengkulu, một khu vực gần trung tâm trận động đất này hôm Thứ Năm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG