Đường dẫn truy cập

Việt Nam đạt tiến bộ đáng kể về tự do tôn giáo


Trong phúc trình thường niên về quyền tự do tôn giáo trên khắp thế giới vừa được công bố hôm thứ Sáu, Bộ Ngoại Giao Mỹ liệt kê 8 nước trên danh sách các nước đáng quan tâm về tự do tôn giáo: Miến Điện, Eritrea, Iran, Bắc Triều Tiên, Ả Rập Saudi, Sudan và Uzbekistan.

Về vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam, Đại sứ lưu động của Hoa Kỳ đặc trách theo dõi tự do tôn giáo trên thế giới, là ông John Hanford, nói Việt Nam đã đạt được tiến bộ đáng kể.

Ông nói mặc dù còn nhiều hạn chế, nhưng theo ông, Việt Nam đã đi xa hơn là chỉ giải quyết những biện pháp khắc nghiệt trước đây, đã khiến Việt Nam đáng được ghi vào danh sách đáng quan tâm về quyền tự do tôn giáo.

Đại sứ Hanford nói ông đã đi thăm Việt Nam 5 lần, và tin rằng đã có những quyết định được đưa ra ở các cấp cao nhất để nới rộng quyền tự do tôn giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG