Đường dẫn truy cập

Khoảng cách giữa giàu và nghèo ở Trung Quốc ngày càng tăng


Tân Hoa Xã của Trung Quốc cho biết khoảng cách thu nhập giữa vùng nông thôn và thành thị đang trở nên lớn hơn, mặc dù các quan chức chính phủ đã nỗ lực trong nhiều năm qua để thu hẹp khoảng cách này.

Phó Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, ông Doãn Thành Kiệt nói với Tân Hoa Xã rằng: năm ngoái, người thành thị trung lưu ở Trung Quốc có thu nhập gấp 3.28 lần người nông thôn trung lưu, cao hơn một chút so với năm 2004.

Ông Doãn Thành Kiệt lưu ý rằng mức tăng trưởng thu nhập của nông dân Trung Quốc đã tăng hơn 6% trong 3 năm vừa qua. Tuy nhiên số tiền mà kiếm vẫn ít hơn rất nhiều so với dân cư thành thị.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc từ lâu đã hứa hẹn thu hẹp khoảng cách giữa người giàu và người nghèo trong nước.

Những vụ phản kháng đang ngày càng diễn ra nhiều hơn trên khắp Trung Quốc, vì dân chúng bất mãn đối với tình trạng thất nghiệp, tham nhũng và lạm dụng quyền lực của các quan chức chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG