Đường dẫn truy cập

Ðộng đất và hậu chấn tiếp tục xảy ra ở Indonesia


Một trận động đất mạnh nữa xảy ra tại đảo Sumatra của Indonesia khiến nhà chức trách phải đưa ra một lời cảnh báo sóng thần trong một thời gian ngắn.

Các giới chức nói rằng, trận động đất có cường độ đo được 6,9 điểm trên địa chấn kế Richter đã xảy ra ngày hôm nay cách thành phố Bengkulu 153 kilomét về phía Tây Bắc.

Tại Sumatra, đã xảy ra một loạt các trận động đất mạnh và các cơn hậu chấn kể từ khi một trận động đất có cường độ 8,4 điểm xảy ra hôm Thứ Tư. Kể từ đó thì có nhiều lệnh cảnh báo sóng thần được đưa ra nhưng đã được bãi bỏ.

Các toán cứu hộ đã tới thẩm định tình hình thiệt hại trên đảo Sumatra. Số liệu mới nhất về tổn thất nhân mạng là 10 người. Hằng trăm ngôi nhà đã bị sụp đổ.

Hồi tháng 12 năm 2004, một trận sóng thần gây ra bởi trận động đất dưới đáy biển đã làm 230 ngàn người thiệt mạng gần vùng duyên hải Ấn Độ Dương, trong đó có 160 ngàn người tại tỉnh Aceh của Indonesia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG