Đường dẫn truy cập

Hạ viện Nga chấp thuận việc đề cử ông Zubkov vào chức vụ thủ tướng


Hạ Viện Nga đã chấp thuận với một đa số lớn lao việc Tổng Thống Vladimir Putin đề cử người phụ tá thân cận nhất của ông, là ông Vicktor Zubkov, làm Thủ Tướng.

Các nhà lập pháp Nga đã bỏ phiếu thuận với đa số 381 trên 47, với 8 phiếu vắng mặt để chuẩn y việc bổ nhiệm này. Ông Zubkov là một nhân vật chính trị chưa mấy người biết tới cho tới khi ông Putin bổ nhiệm ông trong tuần này sau khi cất chức Thủ Tướng Mikhail Fradkov.

Ông Zubkov trước đây lãnh đạo cơ quan chống nạn rửa tiền của Nga. Đến Thứ Bảy này thì ông Zubkov mừng sinh nhật thứ 66 của ông.

Trước cuộc bỏ phiếu của Hạ Viện ông Zubkov đã nói với các nhà lập pháp Nga rằng ông sẽ tập trung vào việc cải thiện nền công nghiệp quốc phòng của Nga.

Ông cam kết chú trọng vào vấn đề kinh tế và giữ cho tình trạng lạm phát trong vòng kiểm soát được cũng như đối phó với tình trạng tham nhũng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG