Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ tối cao Iran đả kích tổng thống Bush


Nhà lãnh đạo tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei cho biết, tổng thống Mỹ George Bush một ngày nào đó sẽ phải ra tòa vì cuộc chiến tranh tại Iraq.

Lời chỉ trích gay gắt của ông Khamenei đối với ông Bush và Mỹ được ngắt quãng bởi những tiếng kêu “đả đảo Mỹ” của những tín đồ dự lễ cầu nguyện thứ sáu tại Tehran.

Ayatollah Khameni nói rằng ông Bush phải chịu trách nhiệm đối với bạo động ở Iraq, và ông cho rằng chính sách của Mỹ về Trung đông và Iran đang bị thất bại.

Trong bài diễn văn trên truyền hình hôm thứ Năm, tổng thống Bush cáo buộc Iran và Syria đang tìm cách phá hoại chính phủ Iraq, và nói họ phải chấm dứt những hoạt động phá hoại đó.

Giới chức Mỹ tiếp tục cáo buộc Iran đã cung cấp vũ khí và huấn luyện cho quân nổi dậy người Shia tại Iraq. Iran đã phủ nhận cáo buộc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG