Đường dẫn truy cập

Phe Ả Rập Sunni kêu gọi trả thù


Những người Ả Rập Sunni tại miền tây Iraq kêu gọi trả thù tổ chức al-Qaida trong lễ tang của nhà lãnh đạo hội đồng bộ tộc người Ả Rập Sunni, Sheikh Abdul Sattar Abu Risha, bị sát hại trong một vụ đánh bom ven đường gần nhà ông hôm thứ Năm.

Mấy mươi xe của cảnh sát Iraq và quân đội Mỹ đã đậu dọc theo lộ trình của đám tang từ tư gia của nhà lãnh đạo người Ả Rập Sunni này tại Ramadi đến nơi an táng.

Chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm về việc sát hại ông Abu Risha, tuy nhiên những thành viên trong gia đình ông quy trách nhiệm cho tổ chức al-Qaida tại Iraq.

Giới chức Mỹ ghi công ông Abu Risha và các tộc trưởng đồng minh khác về việc tổ chức chống lại tổ chức khủng bố al-Qaida và tăng cường an ninh cho tỉnh al-Anbar ở miền tây.

Trong một tin khác, cảnh sát Iraq cho biết ít nhất có 7 cảnh sát viên thiệt mạng trong một cuộc tấn công tự sát bằng xe bom tại một trạm kiểm soát ở thị trấn Baji ở miền bắc ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG