Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ: Trái đất nóng dần, sa mạc hóa đe dọa tới nhân loại


Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon cho hay mối đe dọa đôi của hiện tượng trái đất nóng dần và nạn sa mạc hóa đang tạo ra điều mà ông gọi là 'những thách thức cực kỳ to lớn đối với nhân loại'.

Ông Ban Ki Moon cho biết như thế tại cuộc hội thảo do Liên hiệp quốc tổ chức ở Madrid để bàn về công tác chống nạn sa mạc hóa.

Ông nói rằng trái đất nóng dần và sự thay đổi thời tiết có thể khiến cho các vấn đề sa mạc hóa, hạn hán và thiếu an toàn lương thực trở nên tệ hại hơn ở những vùng đất vốn đã khô cằn, bao gồm nhiều khu vực ở Phi Châu.

Ông Ban Ki Moon nói thêm rằng: hiện tượng tăng nhiệt toàn cầu có thể làm gia tăng số người nghèo khó và số người bị buộc phải bỏ nước ra đi - và đây chính là hai thách thức đòi hỏi phải có sự ứng phó chưa từng có từ trước đến nay.

Hội nghị Madrid bế mạc vào ngày mai là một phần của công tác chuẩn bị cho một cuộc hội thảo quan trọng về vấn đề tăng nhiệt toàn cầu sẽ được tổ chức tại Indonesia vào tháng 12 tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG