Đường dẫn truy cập

Dân làng Kon Hdrom tiết lộ chi tiết vụ VN giải tán 1000 giáo dân hồi tháng 5


Tin tức liên quan tới các vụ đàn áp mới nhất nhắm vào giáo dân Tin Lành trên Tây Nguyên đã được ghi nhận trong khi dân làng theo Công Giáo bắt đầu tiết lộ các chi tiết về vụ việc xảy ra hồi tháng 5 khi các lực lượng an ninh giải tán 1000 giáo dân Công Giáo rước tượng Đức Mẹ tại làng Kon Hdrom.

MFI cho hay trong lúc dân làng dâng hoa chung quanh thánh tượng thì 27 công an Việt Nam trang bị bằng vũ khí và roi điện xâm nhập giáo đường và giải tán giáo dân bằng võ lực, vừa hò hét vừa đánh đập họ.

MFI cho biết là chỉ trừ 6 giáo dân, còn tất cả đều đã bỏ chạy. 6 người đó được thả ra sau 2 ngày giam giữ và sau khi mỗi người phải đóng một khoản tiền phạt lên tới nửa triệu đồng. Khoản tiền nầy tương đương với 31 dollars và là một khoản tiền rất lớn đối với những người nghèo khó trên tây nguyên.

Bản tin tố giác các hoạt động đàn áp nầy còn kể lại những biện pháp khác đã được nhà cầm quyền thi hành, trong đó có việc cấm giáo dân lấy nước uống trong giếng và đuổi những học trò có cha mẹ theo đạo.

Tuy nhà chức trách Việt Nam đã bác bỏ mọi tố cáo nói là họ vi phạm nhân quyền, nhưng theo Sáng Hội Liên Kết Của Các Dân Tộc Thiểu Số thì chính phủ Việt Nam vẫn không chấp nhận tự do tôn giáo vì sợ sẽ tác hại cơ sở quyền lực của họ, vốn vẫn lập căn trên một ý hệ vô thần.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG