Đường dẫn truy cập

Các đảng chính trị Bangladesh được phép mở lại trụ sở


Các đảng chính trị ở Bangladesh hôm nay đã được phép mở lại trụ sở của họ sau khi chính phủ lâm thời thu hồi lệnh cấm các hoạt động chính trị trong nhà.

Lệnh cấm được nới lỏng trong lúc Ủy ban bầu cử định mở các cuộc họp với những đảng chính để bàn về vấn đề cải cách bầu cử.

Người đứng đầu chính quyền khẩn cấp, ông Fakhruddin Ahmeh, cho hay quyết định này có mục đích bảo đảm cho một nền dân chủ lâu bền của đất nước.

Trong thông cáo đọc trên đài truyền hình ngày hôm qua, ông Ahmed lập lại rằng chính quyền của ông nhất định sẽ tổ chức các cuộc bầu cử tự do trước cuối năm 2008.

Cuộc bầu cử quốc hội vốn được dự trù diễn ra vào tháng giêng năm nay, nhưng chính phủ đã hủy bỏ cuộc đầu phiếu và tuyên bố tình trạng khẩn cấp giữa lúc những vụ xuống đường có bạo động đã diễn ra trong nhiều tháng.

Dựa theo luật lệ trong tình huống khẩn cấp, tất cả các hoạt động chính trị và những cuộc biểu tình xuống đường đều bị cấm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG