Đường dẫn truy cập

Algeria rầm rộ biểu tình chống khủng bố


Hôm chủ nhật, hàng ngàn người Algeria đã rầm rộ biểu tình chống khủng bố sau khi xảy ra 2 vụ đánh bom tự sát do một nhóm của người Bắc Phi có liên hệ với al-Qaida lên tiếng nhận là thủ phạm.

Những người biểu tình đã hô to 'Quân khủng bố không phải là Hồi giáo' và những khẩu hiệu khác tại một cuộc biểu tình do chính phủ hậu thuẫn tại thủ đô.

Những vụ tấn công như vụ đã giết chết 52 người vào hôm thứ năm và thứ bảy, theo lời các phát ngôn viên, là trái ngược hẳn với các giá trị của đạo Hồi.

Ít nhất có đến 5,000 người đã tham gia cuộc mít tinh được tổ chức tại sân vận động ở thủ đô Algiers.

Thủ tướng Abdelaziz Belkhadem và những nhân vật chính trị khác lên tiếng trước những người biểu tình đã reo hò hoan ngênh tuyên bố của tổng thống Abdelaziz Bouteflika rằng các vụ tấn công khủng bố sẽ không ảnh hưởng đến cuộc vận động cho hòa giải và đoàn kết quốc gia tại Algeria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG