Đường dẫn truy cập

Tokyo sẽ dự tranh quyền đăng cai Olympic 2016


Chính phủ Nhật Bản đã quyết định chọn Tokyo làm đại diện cho nước này để dự cuộc đua tranh quyền đăng cai Thế Vận Hội Mùa Hè 2016. Quyết định này mở đường cho chính quyền thành phố Tokyo chuẩn bị hồ sơ dự tranh để nộp cho Ủy Ban Olympic Quốc Tế trước thời hạn chót là ngày 1 tháng 10 tới đây.

Các quan chức chính phủ Nhật Bản cho hay hồ sơ dự tranh của Tokyo sẽ được chính thức thông qua tại cuộc họp của nội các chính phủ vào thứ ba này.

Chính phủ trung ương Nhật Bản dự trù sẽ chịu một nửa chi phí cho việc xây dựng các cơ sở chính phục vụ cho đại hội thể thao lớn nhất hành tinh này. Chính quyền Tokyo đề nghị xây thêm một sân vận động mới để phục vụ lễ khai mạc và bế mạc đại hội, và một trung tâm mới dành cho các cuộc tranh tài các môn điền kinh.

Tokyo tham gia cuộc đua tranh quyền đăng cai Olympic 2016 này cùng với các đối thủ đã “ghi danh” trước đó, gồm Rio de Janeiro của Brazil, Chicago của Mỹ, và Madrid của Tây Ban Nha. Theo dự trù Ủy Ban Olympic Quốc Tế sẽ công bố danh sách cuối cùng các ứng cử viên cho cuộc đua tranh vào ngày 14 tháng 9 này.

Tháng 6 năm tới, Ủy Ban Olympic Quốc Tế sẽ rút ngắn danh sách ứng cử viên lại, và sẽ công bố thành phố nào được vinh dự làm chủ nhà của Olympic 2016 vào tháng 10 năm 2009.

XS
SM
MD
LG