Đường dẫn truy cập

Michael Schumacher được trao giải thưởng Prince of Asturias 


Nhà vô địch Đua Xe Thể Thức Một 7 lần, Michael Schumacher, người Đức vừa được trao giải thưởng thể thao Prince of Asturias.

Tay đua người Đức, năm nay 38 tuổi, vốn đã kết thúc sự nghiệp với đội đua Ferrari vào năm 2006, đã được chọn để trao giải trong số 18 ứng viên của 10 quốc gia khác.

Danh sách các ứng viên cho giải thưởng này có những tên tuổi lớn trong làng thể thao thế giới như vô địch nhảy sào thế giới người Nga, Yelena Isinbayeva, tay vợt Rafael Nadal người Tây Ban Nha, và tay vợt Roger Federer của Thụy Sĩ.

Giải thưởng do quỹ tài trợ Prince of Asturias của Tây Ban Nha trao tặng nhằm vinh danh các vận động viên về các thành tích trong đấu trường thể thao quốc tế lẫn trong sinh hoạt xã hội.

Ủy ban bầu chọn của giả thưởng này đã ghi nhận các công tác nhân đạo mà Schumacher đã làm cho các tổ chức phi chính phủ, những đóng cho các hoạt động từ thiện của tay đua xe Thể Thức Một này như trong công tác cứu trợ sau thiên tại sóng thần vào tháng 12 năm 2004 tại châu Á.

Năm ngoái, giải thưởng Prince of Asturias được trao cho đội tuyển bóng rổ quốc gia Tây Ban Nha, tức là đội đã đoạt chức vô địch thế giới năm 2006.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG