Đường dẫn truy cập

LHQ yêu cầu Miến Điện trả tự do cho người biểu tình


Cao Ủy Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc yêu cầu nhà cầm quyền quân sự Miến Điện phải trả tự do cho những người biểu tình ôn hòa bị cảnh sát bắt giữ trong mấy tuần lễ qua.

Bà Louise Arbour nói rằng hơn 150 người đã bị bắt giữ trong mấy tuần lễ qua khi người dân nước này biểu tình chống việc tăng giá xăng dầu đột ngột kể từ ngày 19 tháng 8 vừa qua.

Hôm thứ sáu chính quyền đã thả một người biểu tình bị thương tích ra như là một dấu hiệu nhân nhượng đối với những người phản đối.

Các nhà tranh đấu tích cực nói rằng ông Ye Thein Naing được thả ra sau khi được đưa vào bệnh viện chữa trị. Chân của nạn nhân này bị gãy trong khi bị nhà chức trách bắt trong một cuộc biểu tình hồi cuối tháng tám.

Những người ủng hộ dân chủ cùng bị giam với ông đã tổ chức tuyệt thực để đòi thả ông ra. Cuộc tuyệt thực đã chấm dứt khi nạn nhân được đưa đi chữa trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG