Đường dẫn truy cập

Tướng Petraeus: Tiến bộ tại Iraq 'không đồng đều'


Đại Tướng David Petraeus, Tư lệnh quân đội Hoa Kỳ tại Iraq, đã nói với các binh sĩ của ông rằng có tiến bộ trong tình hình an ninh tại Iraq, nhưng tiến bộ về phương diện chính trị thì không được khả quan như ông đã tưởng.

Trong một lá thư quân đội Hoa Kỳ, Tướng Petraeus nói rằng, mặc dầu đã thực hiện được những tiến bộ trong công cuộc đối phó với tổ chức al-Qaida nhưng không đồng đều.

Tướng Petraeus nói rằng, trong vòng 11 tuần lễ vừa qua thì số các cuộc tấn công trên khắp Iraq đã giảm bớt trong khoảng thời gian tám tuần lễ .

Tuy nhiên Tướng Petraeus không lạc quan mấy trước những tiến bộ đạt được trên phương diện chính trị tại Iraq.

Ông nói rằng, tất cả những người tham gia cuộc chiến tranh này, phía Iraq cũng như phía quân đội liên minh, đều không hài lòng trước tình trạng thiếu tiến bộ trong các lãnh vực quan trọng tại quốc hội Iraq như những cải tổ trong việc cấm đảng Baath tham gia sinh hoạt chính trị cũng như các dự luật về dầu hỏa và chia sẻ tài nguyên.

Lá thư đề ngày mùng 7 tháng Chín này được đưa ra trước khi Tướng Petraeus ra điều trần trước quốc hội vào tuần tới liên quan tới vấn đề gởi thêm binh sĩ Hoa Kỳ tới Iraq hồi đầu năm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG